Inox không phải tất cả đều giống nhau

Có rất nhiều phế liệu inox ngoài kia được thu gom và bán. Tuy nhiên, inox không phải lúc nào cũng đơn giản như nhiều loại kim loại khác  inox không giống nhau. Các cấp khác nhau có thể tạo ra sự khác biệt về số tiền mà một bãi phế liệu hoặc công ty tái chế sẽ trả cho phế liệu.

 

✅  Phúc Lộc Tài Thu mua phế liệu giá cao ✅  Phế liệu Phúc Lộc Tài thu mua phế liệu đồng, phề liệu nhôm, phế liệu sắt, inox, phế liệu khác giá cao hơn đơn vị khác tới 30%.
✅  Thu mua tận nơi ✅  Dịch vụ thu mua phế liệu tận nơi không ngại xa
✅  Cập nhật giá thường xuyên ✅  Công ty thường xuyên cập nhật bảng giá thu mua phế liệu mới nhất để quý khách tham khảo
✅  Báo giá nhanh, cân đo uy tín, thanh toán ngay ✅  Nhân viên định giá kinh nghiệm, báo giá nhanh với giá cao, cân đo phế liệu minh bạch, chính xác. Thanh toán 1 lần linh hoạt bằng tiền mặt hay chuyển khoản.

Inox không phải tất cả đều giống nhau

Inox là một hợp kim thép. Điều đó có nghĩa là nó chứa một tỷ lệ crôm nhất định. Nó cũng có thể chứa niken và mangan. Tỷ lệ của các nguyên tố này hiện diện trong kim loại thường quyết định loại inox. Một trong những hệ thống phân loại phổ biến nhất cho inox là biểu đồ Phân loại thép SAE.

Các lớp inox được chia thành một số loạt. Chúng chạy từ sê-ri 100 đến sê-ri 600. Hầu hết các dạng inox ở Mỹ sẽ đến từ dòng 300. Điều này quan trọng cần biết vì một số lý do.

Các lớp inox khác nhau phản ứng khác nhau với nam châm

Cấu tạo của inox có thể làm cho nó có những vẻ ngoài khác nhau, và thậm chí là các cấp độ từ tính khác nhau. Bạn có thể đã biết một cách hay để tách kim loại đen khỏi kim loại màu là dùng nam châm. Một nam châm sẽ không dính vào, hoặc lấy kim loại màu.
inox không phải lúc nào cũng hoạt động theo cách đó. Bạn có thể vô tình thấy mình trộn inox với các kim loại thường có giá trị thấp hơn. inox là thép đen hoặc kim loại màu phụ thuộc vào các yếu tố khác trong đó.

Các loại inox khác nhau Tìm kiếm các mức giá khác nhau

SS dòng 100 và 400 thường có giá trị thấp nhất. Dòng 200 và 300 sẽ có giá trị cao hơn một chút, với dòng 300 là phổ biến nhất.

Nhiều nơi thu mua phế liệu inox có thể chỉ trả cho bạn một mức giá chung chung nếu bạn không biết mình có loại phế liệu inox nào.

Làm thế nào để tìm ra loại inox bạn có

Có một số cách để tìm ra loại inox bạn có. Nhiều phương pháp kiểm tra đòi hỏi chuyên môn, vật liệu và thiết bị mà nhiều người không có. Tuy nhiên, bạn thường có thể sử dụng hai phương pháp sau để quyết định xem inox của bạn là 400-series hay 300-series:

  • 400-sê-ri . Kim loại này có từ tính vì nó không chứa niken. Bạn có thể sử dụng bất kỳ nam châm nào để tìm loại inox này.
  • 300-series . Đây là loại inox không từ tính và SS phổ biến nhất. Sê-ri 300 tăng giá trị khi số lượng tăng lên. Ví dụ: SS 316 có giá trị cao hơn SS 304. Hầu hết các đồ dùng và dao kéo bằng inox đều thuộc loại SS 304. Nếu bạn chạm inox vào một bánh mài và nó phát ra tia lửa, thì rất có thể nó nằm trong loạt phim này.

Tỷ lệ bạn tìm thấy inox bên ngoài của hai loạt này là thấp. Nếu bạn nghi ngờ bạn có một cấp độ khác, hãy gọi trước để thảo luận về số tiền mà một cơ sở thu gom có ​​thể trả cho nó.

Đối với hầu hết những người thu mua phế liệu, thường không đáng để kiểm tra tất cả inox của họ để tìm ra một loại cụ thể trong một loạt chung. Nếu bạn bắt gặp một lượng lớn inox từ một nguồn duy nhất, hãy yêu cầu phòng thí nghiệm hoặc cửa hàng máy thử nghiệm một mẫu để xác định cấp cụ thể của nó.

Biết gần đúng về điểm SS bạn có có thể giúp bạn mua sắm. Tuy nhiên, không phải tất cả các cơ sở thu gom phế liệu đều trả tiền cho inox theo cấp. Một số chỉ cung cấp một số lượng cố định cho dù đó là loại nào. Những người khác, bạn có thể phải gọi điện và thương lượng với.

Công ty TNHH Phế Liệu PHÚC LỘC TÀI

Đia chỉ: Đường số 18, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TPHCM

Số điện thoại: 0973311514

Website: https://phelieuphucloctai.com/