Bảng báo giá đá 1×2 xây dựng tại Tây Ninh

Đá 1×2 có độ bền cao, chịu được sức ép, va đập lớn, không bị bong tróc, nứt vỡ hay bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết như mưa, nắng, gió, nhiệt độ. Ngoài ra, chúng còn có tính thẩm mỹ cao, với màu sắc và hoa văn đa dạng, giúp cho các công trình trở nên đẹp mắt, sang trọng.

Đá 1×2 cũng dễ thi công, vì nó có khối lượng nhẹ, dễ cắt – lắp đặt. Đặc biệt, chúng còn là vật liệu xây dựng – trang trí có tính năng tái sử dụng cao, không gây ô nhiễm môi trường => giúp cho công trình xây dựng trở nên bền vững hơn.

Bảng báo giá đá 1×2 xây dựng tại Tây Ninh

STT CHI TIẾT SẢN PHẨM ĐVT ĐƠN GIÁ
(đồng/m3)
1 Đá 1×2 xanh M3 415.000
2 Đá 1×2 đen M3 280.000
3 Đá mi bụi M3 240.000
4 Đá mi sàng M3 265.000
5 Đá 0x4 loại 1 M3 260.000
6 Đá 0x4 loại 2 M3 235.000
7 Đá 4×6 M3 280.000
8 Đá 5×7 M3 280.000

Tại sao lại gọi là đá 1×2?

Tên gọi đá 1×2 xuất phát từ kích thước của từng viên đá, với chiều dài x chiều rộng là 1×2 inch (khoảng 2,54 x 5,08 cm). Tên gọi này được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng để phân biệt với các loại đá khác có kích thước khác nhau.

Trong các lĩnh vực, đá 1×2 có ưu điểm, ứng dụng gì?

Đá 1×2 là một vật liệu xây dựng phổ biến được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhờ vào những ưu điểm của nó.

Xây dựng công trình kiến trúc: như các tòa nhà, biệt thự, lâu đài… nhờ vào tính thẩm mỹ cao, độ bền và độ cứng của nó.

Lát sàn, tường và trần: như nhà ở, khách sạn, nhà hàng, văn phòng, hội trường, cửa hàng… nhờ vào độ bền, tính thẩm mỹ và đa dạng về màu sắc và kích thước.

Thiết kế nội thất: như bàn, ghế, bếp, lavabo… nhờ vào tính thẩm mỹ và độ bền của nó.

Công trình ngoài trời: như lối đi, cầu thang, hồ bơi, bể nuôi cá, tiểu cảnh… nhờ vào tính chống trơn trượt, chống ăn mòn và độ bền.

Ngành công nghiệp: Đá 1×2 được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất đồ gốm sứ, đồ nội thất, sản phẩm trang trí nội thất, bề mặt tấm ốp tường… nhờ vào tính thẩm mỹ, độ bền của nó.

Độ chịu nước của đá 1×2 là bao nhiêu?

Độ chịu nước của đá 1×2 phụ thuộc vào loại đá cụ thể, tuy nhiên đa số các loại đá tự nhiên như granite, đá vôi, đá cuội, đá đen… đều có độ chịu nước tốt, thường có chỉ số hấp thụ nước thấp, dao động từ 0,1% đến 1%. Nếu chúng được xử lý đúng cách bằng việc đóng kín các rãnh; kết hợp với chất phủ chống thấm, độ chịu nước của nó có thể tăng thêm. Tuy nhiên, đá nhân tạo thường có độ chịu nước cao hơn so với đá tự nhiên, thường được sử dụng cho các công trình cần tính chống thấm cao.

Độ bền mài mòn của đá 1×2 là bao nhiêu?

Độ bền mài mòn của đá 1×2 phụ thuộc vào loại đá, điều kiện sử dụng. Tuy nhiên, đa số các loại đá tự nhiên đều có độ bền mài mòn khá tốt. Các loại đá xây dựng thường có độ bền mài mòn từ 5-8 độ Mohs, tương đương với độ bền của thép. Tuy nhiên, để tăng độ bền mài mòn của đá trong quá trình sử dụng, cần thiết kế, chọn lựa kỹ các mẫu mã, kết cấu và chế tạo bề mặt sản phẩm từ đá.

Các kích thước cơ bản và đặc điểm từng loại của đá 1×2

Đá 1×2 là loại đá được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng, trang trí nội thất. Kích thước cơ bản của đá 1×2 là 1 inch x 2 inch (khoảng 2,54 cm x 5,08 cm), tuy nhiên cũng có thể có những biến thể kích thước khác nhau tùy vào từng nhà sản xuất.

Các đặc điểm của đá 1×2 bao gồm:

  • Sản phẩm thường được làm từ đá tự nhiên hoặc đá nhân tạo với độ dày khoảng từ 8mm đến 10mm.
  • Có nhiều màu sắc – chất liệu khác nhau để lựa chọn, từ đá granite, đá marble, đá limestone đến đá terrazzo hay đá ceramic.
  • Bề mặt của chúng có thể được chế tạo thành nhiều hình dáng khác nhau như bề mặt phẳng, bề mặt gân, bề mặt nổi hoặc bề mặt lõm tùy vào nhu cầu sử dụng.
  • Đá 1×2 có thể được sử dụng để trang trí tường, sàn nhà, lát đá cầu thang, đá vỉa hè hoặc trang trí nội thất, tạo điểm nhấn cho không gian sống, làm tăng tính thẩm mỹ của không gian đó.

Đá 1×2 có đặc điểm cơ lý tính gì?

Độ cứng: Đá 1×2 có độ cứng rất cao, vượt trội so với các vật liệu xây dựng thông thường khác. Độ cứng này giúp chúng chịu được tải trọng lớn, khả năng chịu va đập tốt.

Khả năng chịu nén: Sản phẩm có khả năng chịu nén rất tốt, có thể chịu được lực nén lớn mà không bị biến dạng hoặc vỡ nứt.

Khả năng chịu uốn: Chúng có khả năng chịu uốn tương đối tốt, do đó thường được sử dụng để lát sàn hoặc trang trí các bề mặt có tính chất phẳng.

Khả năng chống trơn trượt: Đá 1×2 có tính chất bề mặt rất tốt, giúp tránh trơn trượt cho người sử dụng, đặc biệt là khi sử dụng trong các công trình công cộng hay sàn nhà ẩm ướt.

Độ bền với thời tiết: Đá 1×2 có khả năng chống lại các tác động của thời tiết như ánh nắng mặt trời, mưa, gió, sương mù, đảm bảo tính ổn định về mặt hình thái và màu sắc.

Tuy nhiên, chúng cũng có một số đặc điểm cơ lý có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau như độ ẩm, nhiệt độ, lực va đập mạnh…vì vậy, khi sử dụng cần lưu ý đến những yếu tố này để tránh gây ra sự cố cho công trình.

Thành phần tạp chất ảnh hưởng đến độ bền của đá 1×2 như thế nào?

Thành phần tạp chất trong đá 1×2 có thể ảnh hưởng đến độ bền của đá, bởi vì nó có thể làm thay đổi tính chất vật lý và hóa học của đá, từ đó gây ra sự suy giảm chất lượng và độ bền của nó. Các tạp chất phổ biến trong đá 1×2 có thể bao gồm:

Canxi oxit (CaO): Nếu lượng canxi oxit trong đá 1×2 quá cao, nó có thể dẫn đến hiện tượng hóa vôi, làm giảm độ bền, tính thẩm mỹ của đá.

Sắt oxit (FeO): Nếu lượng sắt oxit trong đá 1×2 quá cao, nó có thể gây ra hiện tượng oxy hóa, gây ra sự thay đổi màu sắc, độ bền của đá.

Silic (SiO2): Lượng silic trong đá 1×2 quá thấp có thể gây ra hiện tượng đá cứng nhưng dễ bị vỡ nứt, trong khi lượng silic quá cao có thể làm giảm độ dẻo dai, tính linh hoạt của đá.

Nhôm oxit (Al2O3): Lượng nhôm oxit quá cao có thể dẫn đến hiện tượng bột đá (chất bột như tro cát được tạo ra khi đá bị phá hủy), làm giảm độ bền của đá.

Khoáng chất khác: Các khoáng chất khác như pyrite, chì, mangan, thạch anh, feldspar cũng có thể làm giảm độ bền, tính thẩm mỹ của đá.

So sánh đá 1×2 với đá mi bụi, đá mi sàng, đá hộc, đá chẻ

Kích thước: Chúng có kích thước đều 1 inch x 2 inch, trong khi đá mi bụi, đá mi sàng, đá hộc và đá chẻ có kích thước khác nhau tùy thuộc vào quy trình sản xuất – sử dụng.

Độ sạch: Đá 1×2 có độ sạch cao, không có bụi – tạp chất, do đó thường được sử dụng trong các công trình yêu cầu độ chính xác cao. Trong khi đó, đá mi bụi, đá mi sàng, đá hộc, đá chẻ thường có độ sạch thấp hơn, có thể chứa bụi và tạp chất.

Độ bền: Đá 1×2 có độ bền cao, do đó thường được sử dụng trong các công trình có yêu cầu về độ bền – độ chịu lực cao. Đá mi bụi, đá mi sàng, đá hộc và đá chẻ thường có độ bền thấp hơn, do đó thường được sử dụng trong các công trình không yêu cầu độ bền cao.

Tính thẩm mỹ: Đá 1×2 thường có màu sắc đẹp, tính thẩm mỹ cao, thường được sử dụng trong các công trình cần yêu cầu tính thẩm mỹ cao. Đá mi bụi, đá mi sàng, đá hộc, đá chẻ có tính thẩm mỹ thấp hơn, thường được sử dụng trong các công trình không yêu cầu tính thẩm mỹ cao.

Giá thành: Giá thành của các loại đá này cũng khác nhau tùy thuộc vào quy trình sản xuất, vật liệu nguyên liệu, thị trường. Thường thì đá mi bụi, đá mi sàng, đá hộc và đá chẻ có giá thành thấp hơn so với đá 1×2.

1m3 đá 1×2 là bao nhiêu kg?

Để tính toán khối lượng của 1m3 đá 1×2, ta cần biết trước trọng lượng riêng (hay còn gọi là khối lượng riêng) của đá 1×2. Trọng lượng riêng của đá 1×2 thường dao động trong khoảng từ 2,5 đến 2,8 tấn/m3 tùy thuộc vào nguồn gốc & chất lượng của đá.

Trung bình, giá trị khối lượng riêng của đá 1×2 là khoảng 2,7 tấn/m3. Vì vậy, khối lượng của 1m3 đá 1×2 sẽ là:

1m3 x 2,7 tấn/m3 = 2,7 tấn

Vậy, khối lượng của 1m3 đá 1×2 là khoảng 2,7 tấn.

Công đoạn sản xuất, chắt lọc tạp chất đá 1×2

Đá 1×2 được sản xuất từ đá thiên nhiên được đánh bóng và cắt thành các viên đá có kích thước 1 inch x 2 inch. Công đoạn sản xuất đá 1×2 thông thường bao gồm các bước sau:

Khai thác đá: Đầu tiên, đá được khai thác từ các mỏ đá thiên nhiên. Sau đó, đá sẽ được chuyển đến các nhà máy sản xuất đá.

Tách tạp chất: Trong quá trình khai thác, đá thường bị dính bẩn, tạp chất. Để sản xuất ra đá 1×2 chất lượng cao, đá sẽ được tách các tạp chất & bụi bẩn thông qua các bước xử lý nước, xử lý cơ học, hoặc xử lý hóa học để tách bụi – tạp chất.

Cắt đá: Sau khi được tách tạp chất, đá sẽ được cắt thành các viên đá có kích thước 1 inch x 2 inch. Các viên đá được cắt bởi máy móc và các kỹ thuật viên có kinh nghiệm để đảm bảo độ đồng đều và kích thước chính xác của từng viên đá.

Đánh bóng: Sau khi cắt xong, các viên đá sẽ được đánh bóng để tạo ra bề mặt sáng bóng và mịn màng.

Đóng gói – vận chuyển: Cuối cùng, các viên đá sẽ được đóng gói và vận chuyển đến các đại lý hoặc khách hàng để sử dụng.

Mách bạn những cách chọn lựa đá 1×2 đảm bảo chất lượng nhất

Chọn nhà cung cấp đá uy tín: Để đảm bảo chất lượng của đá 1×2, bạn nên lựa chọn nhà cung cấp đá có uy tín và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng. Bạn có thể tra cứu thông tin về nhà cung cấp trên internet, tham khảo ý kiến từ người đã sử dụng trước đó hoặc tìm kiếm các đánh giá của khách hàng để có thêm thông tin tham khảo.

Kiểm tra độ sạch của đá: Trong quá trình sản xuất, vận chuyển và bảo quản, đá 1×2 có thể bị dính bẩn và tạp chất. Vì vậy, bạn cần kiểm tra độ sạch của đá trước khi mua để đảm bảo độ bền của đá.

Kiểm tra độ đồng đều của đá: Đá 1×2 phải được cắt đều và có kích thước chuẩn để tạo nên độ đồng đều cho toàn bộ bề mặt lát. Bạn nên kiểm tra độ đồng đều của đá bằng cách đặt chúng lên mặt phẳng và xem xét mức độ chênh lệch giữa các viên đá.

Kiểm tra độ bền của đá: Để kiểm tra độ bền của đá 1×2, bạn có thể sử dụng một số kỹ thuật như đập, nghiền hoặc va đập đá. Đá chất lượng tốt sẽ không bị nứt, vỡ hoặc bể khi thực hiện các kỹ thuật này.

Kiểm tra màu sắc của đá: Bạn nên chọn đá có màu sắc đẹp và đồng đều. Tránh chọn các viên đá có màu sắc khác nhau, vì điều này có thể khiến bề mặt lát của bạn không đồng đều và không thẩm mỹ.

Tìm hiểu về giá cả và chất lượng: Cuối cùng, bạn nên tìm hiểu về giá cả và chất lượng của đá 1×2 trên thị trường để có thể lựa chọn sản phẩm tốt nhất với giá cả hợp lý.

Công ty Trường Thịnh Phát hoạt động tại Tây Ninh, chuyên cung cấp đá 1×2 trọn gói

Trường Thịnh Phát là một công ty chuyên cung cấp đá 1×2 tại Tây Ninh và có thể cung cấp sản phẩm với giá cả hợp lý, ưu đãi cho khách hàng. Tuy nhiên, giá cả sản phẩm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng, số lượng, khoảng cách giao hàng, thời gian giao hàng. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu mua đá 1×2 với giá ưu đãi, bạn nên liên hệ trực tiếp với Trường Thịnh Phát để được tư vấn về sản phẩm và báo giá cụ thể: 0908.646.555 – 0937.959.666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác của vật liệu xây dựng Trường Thịnh Phát Thép hộp, Thép hình, Thép tấm, xà gồ, Thu mua phế liệu Hưng Thịnh, thu mua phế liệu Thành Phát, thu mua phế liệu Ngọc Diệp, thu mua phế liệu miền nam, thu mua phế liệu Phương Nam. Thiết kế: Vinaseoviet.com, Thu mua phế liệu Hải Đăng, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Huy Lộc Phát, Thu mua phế liệu