Bảng báo giá đá 1×2 xây dựng tại Kiên Giang

Đá 1×2 thực sự là một trong những vật liệu quan trọng và không thể thiếu trong các công trình xây dựng tại Kiên Giang. Chúng có nhiều ưu điểm như độ bền cao, khả năng chịu lực tốt, độ chống trơn trượt tốt, dễ dàng thi công.

Bên cạnh đó, chúng còn có khả năng chống thấm tốt, khả năng chịu nhiệt tốt, giúp bảo vệ các công trình xây dựng khỏi những tác động của thời tiết, mưa mòn & lão hóa.

Bảng báo giá đá 1×2 xây dựng tại Kiên Giang

STT CHI TIẾT SẢN PHẨM ĐVT ĐƠN GIÁ
(đồng/m3)
1 Đá 1×2 xanh M3 415.000
2 Đá 1×2 đen M3 280.000
3 Đá mi bụi M3 240.000
4 Đá mi sàng M3 265.000
5 Đá 0x4 loại 1 M3 260.000
6 Đá 0x4 loại 2 M3 235.000
7 Đá 4×6 M3 280.000
8 Đá 5×7 M3 280.000

Đá 1×2 thuộc loại đá tự nhiên hay nhân tạo?

Đá 1×2 là loại đá tự nhiên, được đánh bóng và cắt thành các tấm đều nhau với kích thước 1×2 inch.

Thành phần hóa học của đá 1×2 có thể ảnh hưởng đến độ bền của nó không?

Thành phần hóa học của đá 1×2 có thể ảnh hưởng đến độ bền của nó. Chúng có các thành phần chính là khoáng vật như feldspar, thạch cao, quartz, mica, v.v. Nếu tỷ lệ các thành phần này thay đổi, độ bền của đá 1×2 có thể bị ảnh hưởng.

Chẳng hạn, nếu chúng chứa nhiều khoáng chất yếu, nó có thể bị dễ dàng vỡ hoặc bị mài mòn nhanh chóng. Nếu chúng chứa quá nhiều oxit sắt, nó có thể bị ăn mòn, trở nên yếu đi theo thời gian. Do đó, để đảm bảo độ bền của đá 1×2, quá trình khai thác, chế biến – kiểm tra chất lượng cần được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng.

Đá 1×2 được biết đến với ưu điểm & ứng dụng nào?

Đá 1×2 có độ bền cao – khả năng chịu lực tốt, do đó được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng như cầu, đường, nhà xưởng, nhà kho, nhà ở, bể chứa nước, hồ bơi, sân vận động, công trình thủy lợi, cảng biển và nhiều loại công trình khác.

Chúng có độ cứng cao – khả năng chống mài mòn tốt, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và môi trường xung quanh, giúp gia tăng tuổi thọ của công trình.

Là sản phẩm có độ bám dính tốt, giúp tăng độ chắc chắn, độ bền cho các công trình xây dựng.

Đá 1×2 có màu sắc đa dạng – kiểu dáng đẹp, có thể tạo nên nhiều kiểu dáng – mẫu mã khác nhau, giúp tạo điểm nhấn cho công trình, đem lại tính thẩm mỹ cao.

Khả năng chống thấm tốt, giúp ngăn chặn sự thâm nhập của nước vào các khe hở trong công trình.

Vì những ưu điểm – ứng dụng trên, đá 1×2 được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng và là một trong những vật liệu xây dựng quan trọng, không thể thiếu.

Phân biệt đá 1×2 với các loại đá xây dựng khác

Đá 1×2 là một loại đá xây dựng khá đặc biệt với kích thước 1 inch x 2 inch, tuy nhiên để phân biệt nó với các loại đá xây dựng khác, có thể chú ý đến những đặc điểm sau:

  • Độ cứng: Đá 1×2 có độ cứng rất cao, do đó nó khó bị mài mòn và phù hợp sử dụng trong các công trình xây dựng có yêu cầu cao về độ bền.

  • Màu sắc: Đá 1×2 thường có màu đen hoặc xám, tuy nhiên cũng có thể có các màu khác như trắng, nâu,…

  • Độ sáng bóng: Đá 1×2 thường có bề mặt sáng bóng, nhờ vào quá trình đánh bóng và mài.

  • Cấu trúc: Đá 1×2 thường có cấu trúc tinh thể tự nhiên, tạo nên các họa tiết và đường vân đẹp mắt trên bề mặt.

  • Kích thước: Kích thước 1×2 là đặc trưng riêng của đá này và cũng giúp phân biệt với các loại đá khác.

Tuy nhiên, để phân biệt chính xác, nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia về đá xây dựng & xem xét nhiều yếu tố khác như môi trường sử dụng, mục đích sử dụng,… trước khi quyết định sử dụng loại đá nào cho công trình xây dựng của mình.

Cần làm gì trước khi đưa đá 1×2 vào xây dựng?

Trước khi đưa đá 1×2 vào xây dựng, cần thực hiện một số công việc chuẩn bị như sau:

Kiểm tra chất lượng của đá: Cần kiểm tra đá 1×2 để đảm bảo rằng nó đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cần thiết. Nếu có bất kỳ vấn đề gì về chất lượng của đá, cần phải loại bỏ nó khỏi công trình.

Vận chuyển đá đến công trình: Cần sử dụng phương tiện vận chuyển đá an toàn; đảm bảo cho việc bảo vệ chất lượng đá khi đến công trình.

Làm sạch đá: Cần làm sạch bụi và các vật liệu khác trên bề mặt của đá trước khi sử dụng.

Chia nhỏ đá: Nếu cần thiết, đá có thể được chia nhỏ thành các kích thước nhỏ hơn để sử dụng trong các công việc xây dựng cụ thể.

Lập kế hoạch thi công: Cần lập kế hoạch thi công đá 1×2 để đảm bảo sự an toàn – hiệu quả trong quá trình sử dụng đá trong xây dựng.

Sau khi hoàn tất các công việc chuẩn bị trên, đá 1×2 có thể được sử dụng trong các công trình xây dựng.

Đánh giá chất lượng đá 1×2 thông qua màu sắc

Đánh giá chất lượng đá 1×2 thông qua màu sắc là không chính xác, không đủ để xác định chất lượng đá. Chúng có thể có nhiều màu sắc khác nhau, phụ thuộc vào nguồn gốc, thành phần hóa học, quá trình hình thành của nó.

Thay vào đó, để đánh giá chất lượng đá 1×2, cần phải xem xét các yếu tố khác như độ cứng, độ bền, độ chống trơn trượt, độ bám dính, khả năng chống mài mòn, khả năng chống thấm nước, v.v. Các yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến độ bền – tính thẩm mỹ của đá 1×2 trong quá trình sử dụng, xây dựng.

Có thể sử dụng đá 1×2 cho mục đích trang trí không?

Có, đá 1×2 cũng được sử dụng để trang trí do có màu sắc đa dạng, thường được sử dụng trong các công trình kiến trúc cổ điển hoặc hiện đại. Chúng được sử dụng để làm các mặt ngoài hoặc mặt trong cho các tòa nhà, tường rào, vỉa hè, cầu đường, v.v.

Ngoài ra, đá 1×2 còn có thể được sử dụng để làm các sản phẩm trang trí khác như bàn, ghế, bể cá, v.v. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng đá 1×2 để trang trí sẽ phụ thuộc vào độ bền – chất lượng của loại đá cụ thể, do đó cần thận trọng khi lựa chọn.

Các chỉ số cơ học của đá 1×2 có tác động đến công năng sử dụng của nó không?

Các chỉ số cơ học của đá 1×2 như độ bền kéo, độ bền nén, độ cứng, độ dẻo, độ giãn nở, và độ chịu mài mòn đều có tác động trực tiếp đến công năng sử dụng của nó. Những đặc tính cơ học này sẽ xác định khả năng chịu lực, chịu tải của đá trong quá trình sử dụng – thi công. Nếu chúng có các chỉ số cơ học tốt, nó sẽ đảm bảo được tính an toàn, độ bền cao và tuổi thọ dài trong các ứng dụng xây dựng.

Tiêu chuẩn đá 1×2 dùng để lát sàn, san lấp mặt bằng

Độ bền: Đá 1×2 phải có độ bền đáp ứng được yêu cầu sử dụng trong công trình; được đo bằng độ bền nén và độ bền uốn. Đối với công trình sử dụng đá 1×2 lát sàn, độ bền nén thường được yêu cầu từ 100-150 MPa.

Độ hút nước: Đá 1×2 phải có độ hút nước thấp để đảm bảo tính chất chống thấm – chống bám bẩn; thường không được vượt quá 0,5%.

Độ dày đều: Đá 1×2 phải có độ dày đều để đảm bảo sự đồng đều khi lát sàn, san lấp mặt bằng; thường không vượt quá 1-2mm.

Độ chống trơn trượt: Đá 1×2 phải có độ chống trơn trượt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đặc biệt trong các khu vực ẩm ướt; thường được đo bằng hệ số ma sát.

Độ đồng nhất về màu sắc – hoa văn: Đá 1×2 sử dụng để lát sàn, san lấp mặt bằng thường yêu cầu độ đồng nhất về màu sắc – hoa văn để tạo ra vẻ đẹp thẩm mỹ cho công trình.

Quy trình khai thác đá 1×2

Định vị khoảng chứa đá: Để định vị khoảng chứa đá 1×2, người khai thác sử dụng các công cụ định vị – kiểm tra đặc tính địa chất của vùng đất để xác định vị trí chứa đá.

Tiền khai thác: Trước khi khai thác đá 1×2, cần tiến hành các công việc tiền khai thác như làm đường mòn, lắp đặt các thiết bị cần thiết để khai thác.

Khai thác đá: Sau khi đã tiền khai thác xong, người khai thác sử dụng các công cụ đào và cắt để khai thác đá 1×2. Đá được đào bằng máy xúc hoặc các thiết bị khai thác khác và sau đó được cắt thành các khối đá nhỏ hơn để thuận tiện cho việc vận chuyển.

Vận chuyển đá: Sau khi khai thác, đá 1×2 được đóng gói – vận chuyển đến các nhà máy sản xuất và đến các địa điểm sử dụng.

Chế biến đá: Tại các nhà máy sản xuất, đá 1×2 sẽ được chế biến, xử lý để tạo ra các sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Lắp đặt: Sau khi đã được chế biến, đá 1×2 sẽ được vận chuyển đến các công trình – lắp đặt vào các vị trí cần thiết.

Quy trình khai thác đá 1×2 phức tạp và yêu cầu sự chú ý đến các yếu tố an toàn lao động và bảo vệ môi trường.

Phương tiện nào được sử dụng để vận chuyển đá 1×2?

Phương tiện được sử dụng để vận chuyển đá 1×2 phụ thuộc vào quy mô của sản xuất và khoảng cách vận chuyển. Nếu sản xuất chúng ở quy mô nhỏ, thường sử dụng phương tiện vận chuyển nhỏ như xe tải hoặc xe ben.

Tuy nhiên, nếu sản xuất đá 1×2 ở quy mô lớn & cần vận chuyển qua khoảng cách xa, thì thường sử dụng các phương tiện vận tải như tàu biển hoặc xe tải chở hàng lớn. Các phương tiện vận chuyển này cần được thiết kế để đảm bảo an toàn cho việc vận chuyển đá 1×2 và phù hợp với các quy định về giao thông của từng khu vực.

Tại Kiên Giang, công ty Trường Thịnh Phát là địa chỉ uy tín cung cấp đá 1×2

Công ty Trường Thịnh Phát là một trong những địa chỉ uy tín cung cấp đá 1×2 xây dựng tại tỉnh Kiên Giang. Công ty chúng tôi có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực khai thác và cung cấp đá xây dựng, đảm bảo chất lượng sản phẩm; cung cấp đầy đủ các loại đá 1×2 đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu mua đá 1×2 xây dựng tại Kiên Giang, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ: 0908.646.555 – 0937.959.666